Hàng chuyền là hàng gì?

Nhiều người thắc mắc Hàng chuyền là hàng gì? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm: mua buôn hàng quần áo quảng châu + lấy hàng taobao giá rẻ + mua sỉ quần áo trung quốc

Hàng chuyền là hàng gì?

- Về cơ bản chất lượng gần như hàng xịn, có thể là thiếu tem mác, phụ kiện đi kèm nên phải thay bằng cái khác thôi. Nó được may lên bằng chính vải xịn mà nhà máy may khéo, nên tiết kiệm được vải, còn thừa thì tiếp tục may tiếp và được may bởi chính nhà máy chỉ định của chính hãng trong nước hoặc ngoài nước , gọi là hàng nối chuyền.

- Sao lại có vải thừa để may hàng nối chuyền? Các hãng khi đặt hàng của mình bao giờ cũng có phần trăm dư ra để dự phòng những cái áo bị lỗi, bị hỏng, VD hãng đặt đơn hàng 1000 cái áo, mỗi cái áo khoảng 1,5m vải thì số vải hãng mang sang sẽ vào khoảng 1700-1800m. Và như chúng ta đã biết, người Việt Nam mình rất biết tiết kiệm và tinh nhanh, có khi với 1800m vải, người Việt mình sẽ làm được số áo là 1900 cái hoặc hơn 1 chút, và đương nhiên cái này hãng không biết, công ty may đó có toàn quyền bán số hàng đó ra thị trường, và hàng này thông thường được gọi là hàng phần trăm. Nguyên tắc các hãng đặt hàng thường đặt dư 3-5% so với kế hoạch để bù số bị lỗi khi sản xuất. Họ cũng biết thừa là nhà máy tuồn hàng thừa bán ra ngoài nên cấm và phạt nặng trường hợp này.

Khách hàng thường hay nhầm lẫn giữa hàng nối chuyền và hàng lên. Lưu ý, hàng nối chuyền chất lượng không thua kém hàng xuất xịn.

Hàng chuyền là hàng gì?
Hàng chuyền là hàng gì?
                                       
Hàng lên/hàng công ty là gì?

- Hàng lên là hàng được ráp NGOÀI nhà máy chỉ định của chính hãng trong nước hoặc ngoài nước, các nhà máy này không đủ tiêu chuẩn về chất lượng lẫn kỹ thuật để gia công hàng xuất.

- Hàng lên có thể được may từ chính vải xuất dư (được tuồn ra ngoài nhà máy chỉ định chính hãng bằng 1 cách nào đó) hoặc từ vải khác ko phải vải xuất xịn. Nguyên phụ kiện ko dùng hàng xịn, đường chỉ may và độ bền thì không thể sắc xảo và đảm bảo như hàng xuất xịn hoặc hàng chuyền rồi. Do vậy hàng lên giá cũng rẻ hơn hàng xuất xịn.
- Về mặt kỹ thuật có thể làm được hàng lên chất lượng tương đương với hãng nhưng nếu làm thế thì lỗ to vì hãng làm số lượng lớn nên mua nguyên liệu và thuê nhân công rẻ nhưng mang sang châu Âu, Mỹ thì bán giá cao. Mình làm số lượng nhỏ, bán giá thấp mà đua chất lượng với hãng thì cầm chắc lỗ nặng. Vì thế hàng lên nếu có 20 chi tiết thì tất cả 20 chi tiết và công đoạn sản xuất đều giảm chất lượng để giảm giá thành.

- Một đặc điểm nữa để nhận biết hàng lên là nếu một mẫu nào đó có đủ size từ 1-đến lớn hơn 5, hoặc có mẫu từ nhỏ hơn 4 đến 14 là hàng lên. Hàng lên luôn đủ size, màu sắc bắt mắt, có nhiều mẫu để chọn lựa.

Qua bài viết Hàng chuyền là hàng gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm:
Bình Luận

0 Komentar untuk "Hàng chuyền là hàng gì?"

Back To Top